Khắc chế Ahri – tướng nữ pháp sư xinh đẹp của đường giữa hiệu quả

Ahri – Hồ Li Chín Đuôi là một trong những vị tướng nữ đẹp bậc nhất LMHT, và hoa hồng thì có gai, Ahri tuy xinh đẹp nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Sức mạnh của cô khá là cân bằng tuy nhiên với sự khéo léo, linh hoạt bởi một người chơi giỏi, Ahri có thể trở thành một nữ sát thủ gieo rắc cái chết đến với kẻ thù. Vậy làm thế nào để khắc chế Ahri?

khắc chế ahri1. Những điều cần biết về Ahri

– Nấp sau lính để tránh bị trúng E – Hôn Gió. Để có thể tối ưu hóa sát thương của mình, Ahri thường phải mê hoặc được đối thủ.

– Khi Ahri mất Hôn Gió, sát thương của cô ta sẽ không quá nguy hiểm, tận dụng thời cơ đó để cấu rỉa và tiêu diệt cô ta nếu có thể.

– Khả năng sống sót của Ahri giảm đáng kể khi Ultimate Phi Hồ của cô ta trong thời gian hồi chiêu, vì vậy hãy cố giết cô ta hoặc nhờ đồng đội gank khi biết Ultimate của cô ta đã mất.

– Tập trung sát thương vào Ahri khi cô ta đã dùng xong Phi Hồ trong giao tranh tổng.

2. Những tướng không nên dùng khi đối đầu với Ahri

 Xerath

– Xerath là một vị tướng có khả năng cấu rỉa từ xa rất mạnh mẽ, thế nhưng nếu bị áp sát thì hắn trở nên khá yếu đuối. Bộ kỹ năng 100% định hướng  của Xerath hoàn toàn bị Phi Hồ của Ahri khắc chế, hơn nữa Ahri còn thuộc loại tướng sát thủ – loại Xerath e dè nhất.

 Gragas

Gragas mid là một vị tướng có khả năng sốc damage rất mạnh đồng thời còn kèm theo những hiệu ứng khống chế cứng vô cùng khó chịu. Thế nhưng thân hình to bự chính là nhược điểm chí mạng khiến hắn hoàn toàn không có cửa đối đầu với Ahri. Kỹ năng của Gragas cũng khó lòng mà chạm được Ahri – một nàng hồ ly vô cùng linh hoạt.

Azir

Cũng giống như Xerath, Azir là một vị tướng cấu rỉa từ xa vô cùng mạnh mẽ. Thế nhưng khi đối đầu với các tướng sát thủ thì hắn chỉ như chú gà con dễ dàng bị giết. Bộ kỹ năng của hắn cũng không quá khó né đối với Ahri, hắn hoàn toàn không thể chống lại Ahri khi cô có kỹ năng Phi Hồ.

Xem thêm:

3. Những tướng khắc chế Ahri hiệu quả

 LeBlanc

Với độ cơ động vô cùng cao của mình, Ahri rất ít khi tỏ ra yếu thế với bất cứ ai tại đường giữa, tuy nhiên LeBlanc là một trong số ít những tướng khiến Ahri thất thế. Ahri đủ nhanh nhẹn để thủ hòa với LeBlanc nhưng cô tuyệt đối không đủ mạnh mẽ để đối đầu trực tiếp với LeBlanc, đây cũng là tướng khắc chế ahri.

Diana

Diana là một tướng pháp sư – sát thủ vô cùng mạnh mẽ. Điểm yếu của Diana là độ cơ động không cao cùng tầm tấn công ngắn tuy nhiên để tiêu diệt một kẻ thù mỏng manh có cùng tầm tấn công như Ahri thì điều đó quá đơn giản. Nếu Ahri muốn thủ hòa với Diana thì điều đó hề không khó, tuy nhiên nếu muốn tiêu diệt Diana thì chắc hẳn Ahri sẽ ăn quả đắng bởi quyết định sai lầm của mình bởi sự khắc chế ahri của Diana.

Yasuo

Tường gió của Yasuo là một kỹ năng chống lại các kỹ năng tầm xa của kẻ thù vô cùng hiệu quả. Để tối ưu hóa sát thương của mình, Ahri cần phải Hôn Gió trúng kẻ thù. Rõ ràng điều đó hơi khó có thể xảy ra khi kẻ thù của Ahri lại là Yasuo – vị tướng có khả năng ngăn chặn mọi đạn đạo tấn công bản thân.

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]