Khắc chế Ekko – Tướng Khắc chế Ekko gã sát thủ cực kỳ khó chịu ở đường giữa

Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian là một trong những gã sát thủ có độ gây ức chế rất cao trong Đấu Trường Công Lý. Không những sát thương cao và rất cơ động, sự lỳ lợm của hắn cũng không hề kém, ví dụ khi  bạn đã dồn hết sát thương vào hắn và chỉ một cú nhấn nút, hắn lại thoát hiểm và thong thả chạy về, cảm giác đó hẳn khiến nhiều người tức đến đấm ngực dậm chân. Vậy làm sao có thể khắc chế ekko tên “hack time” chết tiệt này?


I. Bộ kỹ năng của Ekko

[Nội tại] Động Cơ Z Cộng Hưởng: Động Cơ Z của Ekko cộng dồn năng lượng từ đòn đánh và kỹ năng. Đòn thứ ba gây thêm sát thương phép và nếu mục tiêu là tướng, Ekko được tăng tốc độ di chuyển.

[Q] Dây Cót Thời Gian: Ekko ném ra 1 thiết bị gây sát thương phép lên kẻ địch trên đường nó đi qua. Nó dần mở rộng thành một vùng ở tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm tất cả mục tiêu bên trong. Sau thoáng chốc, nó sẽ quay lại, gây sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên đường đi về.

[W] Lưỡng Giới Đồng Quy: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo ra một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, làm chậm kẻ địch tiến vào. Nếu Ekko đi vào vùng cầu, hắn sẽ kích nổ nó, nhận lớp lá chắn hấp thụ sát thương trong 2 giây. Làm choáng kẻ địch bị giữ lại bên trong trong 1.75 giây.

[E] Biến Chuyển Pha: Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêmsát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.

[R] Đột Phá Thời Gian: Ekko quay ngược thời gian, tạm thời không thể bị chọn làm mục tiêu và miễn nhiễm sát thương. Hắn dịch chuyển lại 4 giây trước đó và gây sát thương phép lên kẻ địch khi tới nơi. Ngoài ra, Ekko hồi máu dựa trên máu bị mất trong 4 giây qua.

II. Những điều cần biết về Ekko

– Khi đi đường, hãy cố gắng cấu rỉa Ekko ngay khi hắn ta dùng Q hụt, lúc đó hắn khó có thể gây sát thương cao lên bạn.

– Q của Ekko gây nhiều sát thương khi quay về, do đó hãy tránh nó nếu có thể.

– Khi Ekko còn ít máu và bạn cảm thấy hắn sẽ dùng Ultimate, hãy dùng thiêu đốt lên hắn, lượng máu hắn hồi được sẽ ít đi.

– Ekko thường sẽ mua Đồng Hồ Cát, thứ trang bị có thể khiến hắn “hóa vàng” trong vài giây, và BOOM! hắn dùng Ultimate ngay khi trạng thái đó kết thúc, nó khiến hắn gây sát thương ngay tại chỗ hắn đang đứng. Hãy hết sức cẩn thận với mẹo này.

III. Những tướng không nên dùng khi đối đầu với Ekko

Những vị tướng sát thủ chuyên ám sát mục tiêu nhanh nhất có thể thường sẽ gặp bất lợi rất lớn khi đối đầu với Ekko vì khả năng “hack time” của hắn.

Zed

Talon

Fizz

IV. Những tướng khắc chế Ekko hiệu quả

LeBlanc
Cô nàng LeBlanc có lượng sát thương rất ư là khủng khiếp cùng độ cơ động cao vời vợi hoàn toàn khắc chế Ekko.

Heimerdinger
Gã bác học này gần như có thể đối đầu với bất cứ tướng tay ngắn nào, trong đó có cả Ekko.

Diana
Sức mạnh của Diana quá ư là khủng khiếp và bá đạo đến mức chấp cả Ekko “hack time” vẫn có thể xử đẹp hắn.


Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn.

Nếu thấy hay thì hãy like để ủng hộ mình, nếu thấy có chỗ sai hoặc thiếu sót thì hãy comment góp ý, mình sẽ rất cảm kích.

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]