[Review] Antonio Valencia LP – cổ xe F1 bên hành lang cánh phải Manchester United

Antonio Valencia là một tiền vệ cánh hiện đang khoác áo cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Ecuador, anh là một trong những cầu thủ chạy cánh nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Tại Old Trafford anh từng được kì vọng sẽ thay thế Ronaldo mang trên mình chiếc áo số 7 huyền thoại của MU, nhưng rồi chấn thương đã không cho phép anh thực hiện điều đó.
Kể từ lúc bắt đầu sự nghiệp ở El Nacional cho đến thời điểm hiện tại khoác áo Manchester United, Valencia đã dành được khá nhiều danh hiệu lớn nhỏ có thể kể đến như: Serie A cùng El Nacional năm 2005, 2 chức vô địch Premier League mùa 2010 – 2011 và 2012 – 2013, FA cup 2015 – 2016, EFL cup 2009 – 2010 và 2016 – 2017, UEFA Europa League mùa 2016 – 2017, FA Community Shield các năm 2010, 2013 và 2016 cùng câu lạc bộ Manchester United.

Mới đây trong Fifa Online 3 vừa xuất hiện thẻ Antonio Valencia LP (Loyal Player) với chỉ số RM 84 để tri ân sự gắng bó của Valencia với CLB chủ quản, đây cũng là thẻ cầu thủ có chỉ số cao nhất trong game của Valencia, phản ánh rất chính xác khả năng của tiền vệ chạy cánh người Ecuador.

Khi nhắc đến Valencia người ta sẽ nghĩ ngay đến một cổ máy cần cù hoạt động không biết mệt mỏi bên phía hành lang cánh phải, Antonio Valencia LP sở hữu nền tảng thể lực sung mãn 84 ở thẻ +1 cho phép Valencia lên công về thủ nhịp nhàng trong suốt 2 hiệp mà không lo bị đuối sức hết thể lực.

Bênh cạnh đó, Valencia mùa LP còn sở hữu tốc độ 89 và khả năng tăng tốc 86, khả năng rê bóng 89 cùng với tạt bóng lên đến 90 giúp cho những pha bức tốc và dốc bóng ở biên sau đó đưa bóng vào trong vòng cấm địa đối phương của Antonio Valencia LP trở nên vô cùng hiệu quả. Valencia còn là một cầu thủ dứt điểm ở tuyến 2 vô cùng tốt khi sở hữu chỉ số lực sútsút xoáy đều ở mức 88 điểm.

Anh sở hữu 4 sao kỹ thuật, giữ bóng 88 cùng với chỉ số khéo léo ở mức 85 giúp cho anh xoay trở linh hoạt hơn và khó bị lấy bóng trong chân hơn so với những mùa trước đây của chàng tiền vệ người Ecuador.
Tuy chỉ số sức mạnh chỉ vỏn vẹn 77 điểm và khả năng thăng bằng chỉ ở mức thấp 68 điểm nhưng khi mình trải nghiệm Antonio Valencia LP thì mình hoàn toàn bị bất ngờ bởi khả năng giữ thăng bằng và tì đè với hậu vệ đối phương khi anh không dễ dàng bị đẩy ngã trong những pha tranh chấp tay đôi như những tiền vệ chạy cánh khác.

Có lẻ đây là sai xót duy nhất của thẻ mùa Loyal Player so với ngoài đời của Valencia. Bên cạnh đó, khả năng sút xa của Valencia cũng không mấy tốt lắm khi chỉ số này chỉ ở mức 68 điểm. Còn 1 hạn chế cuối cùng khá đáng tiếc của Valencia là anh chỉ thuận 1 chân, chân phải anh tạt bóng tốt bao nhiêu thì chân trái anh lại tù bấy nhiêu.
Đánh giá Antonio Valencia LP: 8/10 cho một tiền vệ thuần chạy cánh và tạt bóng.
Giá thời điểm Review: 40tr EP
Nếu bạn đang cần một tiền vệ chạy cánh lên công về thủ nhịp nhàng trong suốt 90p của trận đấu, tạt bóng vào vòng như đặt vào đầu tiền đạo đội mình thì Antonio Valencia LP là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chia sẻ