[Review] Ashley Young LP – con ong thơ tại nhà hát

Ashley Young tiền vệ cánh hiện đang khoác áo câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Anh được Sir Alex Ferguson đưa về nhà hát của những giấc mơ – sân Old Trafford vào năm 2011 từ câu lạc bộ Aston Villa. Tại Old Trafford Young đã thi đấu khá thành công và dành được khá nhiều danh hiệu lớn nhỏ cùng câu lạc bộ: Premier League (2012 – 2013), FA cup (2015 – 2016), EFL cup (2016 – 2017), FA Community Shield 2011 và mới đây là UEFA Europa League mùa 2016 – 2017…
Mới đây trong Fifa Online 3 vừa xuất hiện thẻ Ashley Young LP (Loyal Player) với chỉ số tổng quát LM ở mức 84 điểm, nhằm tri ân những đóng góp và sự gắng bó của anh ở sân Old Trafford. Đây cũng là thẻ mùa có chỉ số cao nhất của Young trong game và phản ánh khá chính xác về màn trình diễn của cầu thủ này ở ngoài đời.

Ashley Young LP sở hữu 4 sao kĩ thuật cùng với chỉ số khéo léo lên đến 90, giữ bóng ở mức 88 và thăng bằng 84 giúp cho Young có những pha đi bóng cực kì lắc léo bên phía hành láng cánh trái và rất khó lấy bóng trong chân của anh.

Thêm vào đó, bộ chỉ số tốc độ và tăng tốc ở mức cao lần lượt 88 và 87 điểm giúp cho Young dễ dàng thực hiện những pha bức tốc thần thánh qua mặt hậu vệ đối phương. Chỉ số thể lực của anh chàng tiền vệ cánh người Anh này cũng khá cao 85 điểm ở thẻ +1 cho phép anh lên công về thủ nhịp nhàng trong suốt 2 hiệp mà không biết mệt mỏi.
Có lẻ đối với một tiền vệ chạy cánh thi đấu ở giải Ngoại Hạng Anh thì khả năng tạt bóng là một khả năng cực kì quan trọng, Ashley Young LP cũng không ngoại lệ khi khả năng tạt bóng của anh đã ở mức “thượng thừa” với 87 điểm. Chỉ số tầm nhìn đạt 88 điểm cho thấy nhãn quan chiến thuật vô cùng tốt của tiền vệ MU, anh thường xuyên có những bẻ cánh áp sát vòng cấm và túng ra những pha cứa lòng (Z+D) vào góc xa rất khét (sút xoáy 85).

Young sở hữu chỉ số ẩn “bay giữa ngân hà” (ăn vạ) rất hữu ích khi xâm nhập vòng cấm đối phương, thường đem  về cho đội nhà những quả phạt đền trong lúc thế trận bế tắc.
Tuy vậy, khả năng chuyền chọt và sút xa của Ashley Young LP cũng chỉ ở mức trung bình có thể chấp nhận được, chuyền ngắn 78, chuyền dài 74, sút xa 82.

Với thể hình nhỏ, chỉ cao 175cm và nặng 65kg cùng với chỉ số sức mạnh cực thấp 55 điểm khiến cho Young gặp rất nhiều bất lợi trong những tình huống tranh chấp tay đôi với hậu vệ đối phương nếu không muốn nói là dễ dàng bị hất bay khi phải đối đầu với những cầu thủ cơ bắp khỏe mạnh.
Đánh giá Ashley Young LP: 7/10 cho một tiền vệ cánh.
Giá thời điểm Review: 30tr EP.
Tóm lại, nếu bạn nếu như bạn cần 1 tiền vệ cánh: nhanh, khỏe, đi bóng lắc léo, lên công về thủ, tạt bóng như đặt hay đôi lúc biết “ngã” đúng lúc hay chỉ đơn giản là người của Đấng vô đối. Thì Ashley Young LP là sự lựa chọn dành cho bạn.

Chia sẻ