[Review] Phil Jones LP – mẫu trung vệ dũng mãnh, máu lửa

Phil Jones bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp cho Blackburn Rovers từ năm 2002, sau đó được Sir Alex Ferguson quan tâm và đưa về Manchester United vào năm 2011. Với lối chơi máu lửa, không ngại va chạm cùng vợi sự đa năng của mình ngoài vị trí sở trường là trung vệ anh còn có thể thi đấu tốt ở ví trí tiền vệ phòng ngủ hay hậu vệ cánh nếu cần thiệt, Phil Jones dần được kì vọng sẽ tiếp bước Rio Ferdinand hay Vidic tiếp quản hàng thủ MU lúc bây giờ.

Phil Jones từng được lọt vào top 10 trung vệ trẻ sáng giá nhất thế giới, nhưng rồi chấn thương đã dần dần giết chết tài năng của trung vệ người Anh, anh thường xuyên phải làm bạn với bạn với bệnh viên và đánh bóng băng ghế dự bị vì xa sút phong độ trầm trọng.

Đã có lúc những tin đồn trung vệ người Anh phải cuốn gối rời khỏi sân Old Trafford còn nhiều hơn cả những trận đấu anh được ra sân, nhưng rồi sau tất cả anh đã chiến đấu và vượt qua được những khó khăn đó và trở lại mạnh mẽ. Mới đấy Fifa Online 3 đã xuất hiện thẻ Phil Jones LP ( mùa Loyal Player ) với chỉ số CB 81, đây cũng là thẻ mùa có chỉ số cao nhất của Phil Jones tính đến thời điểm hiện tại.

Phil Jones LP có lối chơi rất máu lửa, xông xáo, tranh chấp bóng rất quyết liệt không ngại va chạm nhờ những chỉ số như cắt bóng 84, quyết đoán 87, sức mạnh 81 cùng với nền tảng thể lực sung mãn với 84 điểm chỉ số và 4 phong cách chơi tảng đá, chiến binh, máy quét, bức tường thép. Phil Jones LP áp sát để cướp bóng rất nhất mỗi khi cầu thủ đối phương có bóng, khả năng lấy bóng trong chân tiền đạo đối phương bằng những cú xoạc bóng cũng khá đáng nể khi chỉ số xoạc bóng lên đến 87.
Tuy vậy, Phil Jones LP lại là một cầu thủ khá vụng về khi chống bóng bỏng mặc dù anh cao đến 185 cm, chỉ số nhảy lên đến 86 nhưng rất lạ là chỉ số đánh đầu của chỉ ở mức 72 và khả năng giữ thăng bằng của anh chỉ có 59 điểm mà thôi. Thêm vào đó, khả năng chọn vị trí của Jones rất kém khi điểm chỉ số này chỉ có 51 (rất thấp), tốc độ tăng tốc cũng chỉ lần lượt ở mức 6369 khiến cho anh thường hay trở nến “ngáo đá” khi đối phương sử dụng những pha chọc khe bổng “Q+W” dẫn đến bàn thua của đội nhà.

Ngoài ra, khả năng giữ bóng hay chuyền chọt của Phil Jones LP cũng chỉ ở mức trung bình mà thôi nên khi có bóng trong chân tốt nhất các bạn nền chuyền lên trên thật nhanh tránh mất bánh đáng tiếc gây nguy hiểm cho đội nhà.
Khi đội bóng thiếu người do chấn thương, hay phong độ cầu thủ đi xuống bạn cũng có thể sử dụng Phil Jones LP ở vị trí CDM hoặc RB sẽ khá hiệu quả. Vì Jones là một cầu thủ có lối chơi dựa vào sức mà không sử dụng quá nhiều đầu óc nên tốt nhất bạn nên tìm một người đá cặp với anh ta với khả năng hổ trợ và phòng ngự thông minh như Rio Ferdinand.
Đánh giá Phil Jones LP: 6/10 cho vị trí trung vệ.
Giá thời điểm review: 16tr EP.

Chia sẻ