[Riven Top] Cách lên đồ Riven, bảng bổ trợ, bảng ngọc Riven

Cách lên đồ Riven và hướng dẫn cách chơi Riven hiện nay giúp các bạn chơi tốt vị tướng này.

Là vị tướng có bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ với khả năng thi triển không mất mala hay nội tại và được rất nhiều game thủ trên thế giới ưa thích sử dụng. Nhìn chung để chơi Riven không phải khó nhưng để đạt cấp Master thì các bạn cần phải luyện tập một thời gian dài, tuy nhiên điều này sẽ được rút ngắn nếu các bạn biết được cách chơi Riven qua hướng dẫn chơi sau. Cách chơi Riven sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt rõ cách chơi về vị tướng này kèm theo đó là cách lên đồ cho Riven giúp các game thủ mới có thể dễ dàng tiếp cận vị tướng này hơn.

riven-top

Sơ lược sức mạnh Riven

Để có được cách chơi Riven hiệu quả thì các bạn cần nắm rõ được ưu nhược điểm của vị tướng này. Nếu nắm rõ được ưu nhược điểm của Riven thì bạn sẽ biết được sức mạnh của vị tướng này và những nhược điểm của nó để khắc phục. Riven thường được các game thủ sử dụng ở vị trí đường trên đôi khi còn được mang ra đường giữa để khắc chế một số vị tướng.

Ưu điểm

 • Sự cơ động cao
 • Lượng sát thương gây ra lớn
 • Có kỹ năng khống chế cứng
 • Có kỹ năng tạo giáp
 • Không sử dụng năng lượng và nội năng

Nhược điểm

 • Dễ chơi nhưng cần phải có thời gian để thành thục
 • Thời gian giảm hồi chiêu lúc đầu khá lớn
 • Không có sức chống chịu cao trong thời gian đầu.

Bảng ngọc Riven

bang-ngoc-riven
Bảng ngọc Riven

Cách tăng bảng ngọc Riven cơ bản nhất với

 • Ngọc Tím: X3 Sát thương vật lý
 • Ngọc Đỏ: X9 Sát thương vật lý
 • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
 • Ngọc Vàng: X9 Giáp

Bảng bổ trợ Riven

bang-bo-tro-riven
Bảng bổ trợ Riven

Bảng bổ trợ Riven cơ bản giúp Riven có thêm khả năng giảm hồi chiêu vì đây là điêu vô cùng cần thiết với vị tướng này.

Tăng kĩ năng Riven

tang-ky-nang-riven
Tăng kỹ năng Riven

Cách tăng kỹ năng Riven chúng ta sẽ ưu tiên theo thứ tự các kỹ năng Tam Bộ Kiếm – Anh Dũng – Kình Lực. Chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày chúng ta lấy đúng level. Đây là cách tăng kỹ năng có thể nói là được nhiều game thủ sử dụng nhất và hiệu quả nhất

Cách lên đồ Riven

cach-len-do-riven

Cách lên đồ Riven theo hướng sát thương cần đòi hỏi đó kỹ năng chơi Riven cao. Nếu bạn cảm thấy xanh hoặc kỹ năng của mình ở mức khá trở lên thì hãy lên đồ theo cách này.

cach-len-do-riven-2

Cách lên đồ Riven với sức chống chịu và lượng sát thương vừa đủ để quẩy trong giao tranh

cach-len-do-riven-3

Cách lên đồ Riven này hướng để khả năng hồi phục và khả năng gây sát thương tốt

Cách chơi Riven

Cách chơi Riven chúng ta sẽ tập chung ở kỹ năng Tam Bộ Kiếm (Q) với khả năng gây sát thương tốt kết hợp với khả năng làm choáng nhờ Kình Lực (W). Kỹ năng Anh Dũng (E) là kỹ năng vừa tạo giáp lại có thể chạy trốn hay truy đuổi cùng với khả năng né kỹ năng của đối phương khá tốt. Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) khi kích hoạt sẽ tăng tầm đánh cho Riven đồng thời có thể sử dụng để tung ra Chém Gió gây sát thương tốt.

Riven khá mạnh nếu các bạn biết sử dụng fast combo riven hãy cố gắng học được kỹ năng này thì các bạn mới trở thành cao thủ khi sử dụng Riven được.

Cách chơi Riven đầu trận

Giai đoạn này bạn hãy tập chung vào các chỉ số lính để có thể trang bị cho mình các món đồ cơ bản về sau này. Ngoài ra khi cần có thể chơi khô máu với đối phương khi cần thiết. Ngoài ra việc cắm mắt kiểm soát đường tránh kẻ địch hội đồng giúp bạn thoát khỏi các pha gank của đối phương

Cách chơi Riven giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này các bạn vẫn tập chung vào các chỉ số lính và sẵn sàng chơi khô máu với kẻ địch nếu cần. Ngoài ra việc có mặt ở các vị trí mục tiêu quan trọng như Rồng giúp đồng đội sẽ khiến các bạn có được lợi thế về sau này.

Cách chơi Riven giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối là giai đoạn diễn ra các giao tranh tổng, các bạn hãy có mặt kịp thời ở các giao tranh này để tham gia trận chiến. Với lượng sát thương và bộ kỹ năng của mình hãy tập chung vào các mục tiêu chủ lực của đối phương để có thể tiêu diệt chúng nhanh nhất có thể. Hãy chú ý rằng Riven là vị tướng khá yếu khi bị khống chế nên hãy cân nhắc lao lên khi đối phương đã tung hầu hết các kỹ năng khống chế rồi mới lao vào nhé.

Chúc các bạn có thể thành công với cách chơi Riven và có thể leo rank tốt với cách chơi Riven và cách lên đồ Riven.

Chia sẻ