[Ryze Mid] Cách lên đồ Ryze, bảng bổ trợ, bảng ngọc Ryze

[Ryze Mid] Cách lên đồ Ryze và hướng dẫn cách chơi Ryze mới dành cho game thủ liên minh huyền thoại.

Ryze là vị tướng mới được chỉnh sửa ở phiên bản 6.14 với cách chơi cũng như bộ kỹ năng được thay đổi. Với khả năng combo gây sát thương mạnh mẽ và phong cách pháp sư chống chịu thì khó có vị tướng nào có thể chiến thắng được Ryze. Thế nhưng nhiều game thủ vẫn chưa phát huy được sức mạnh và làm chủ được vị tướng này. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn cách lên đồ Ryze để giúp các bạn chơi tốt vị tướng này.

[Ryze Mid] Cách lên đồ Ryze cách chơi Ryze
[Ryze Mid] Cách lên đồ Ryze cách chơi Ryze

Sơ lược sức mạnh Ryze

Ưu điểm

 • Bộ kỹ năng gây sát thương tốt
 • Dọn lính tốt
 • Khả năng khống chế đơn lẻ tốt
 • Chiêu cuối có khả năng dịch chuyển cả team, điều mà chưa vị tướng nào làm được.

Nhược điểm

 • Khá yếu ở đầu trận
 • Combo khó sử dụng, khó chơi đối với người mới.
 • Không có kỹ năng chạy trốn tức thì (chiêu cuối phải có thời gian niệm)

Bảng ngọc Ryze

bang ngoc ryze

Bảng ngọc Ryze nếu các bạn chưa biết cách chơi vị tướng này thì nên sử dụng bảng ngọc cơ bản nhất.

 • Ngọc Tím: X3 Sức mạnh phép thuật
 • Ngọc Đỏ: X9 Xuyên kháng phép
 • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
 • Ngọc Vàng: X9 Giáp

Sau đó nếu đã chơi tốt được Ryze các bạn hoàn toàn có thể thay đổi bảng ngọc này dựa trên cách chơi của mình. Ví dụ cách chơi Ryze cơ động vừa đi vừa combo thì thêm ngọc tăng tốc độ chạy, muốn nhiều mala thì thêm ngọc tăng mala…

Bảng bổ trợ Ryze

bang bo tro ryze

Bảng bổ trợ Ryze giúp vị tướng này tăng khả năng dồn sát thương cùng một chút giảm hồi chiêu. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Xung Kích Bão Tố nếu muốn tăng khả năng di chuyển khi dồn sát thương của mình.

Tăng kĩ năng Ryze

tang ky nang ryze

Cách tăng kỹ năng Ryze giúp vị tướng này có khả năng ăn lính tốt và khả năng gây sát thương tốt nhất. Nếu chưa có cách chơi riêng cho mình thì các bạn nên sử dụng cách tăng kỹ năng này, đây là cách tăng kỹ năng Ryze được rất nhiều game thủ sử dụng.

Cách lên đồ Ryze

len do ryze 2

Cách lên đồ Ryze cơ bản giúp vị tướng này vừa có lượng sát thương cao, lượng mala lớn để sử dụng kỹ năng và sức chống chịu mãnh liệt.

len do ryze

Cách lên đồ Ryze tăng vào khả năng gây sát thương và khả năng tạo ra đột biết trong một số tình huống.

Cách chơi Ryze

Cách chơi Ryze giai đoạn đi đường

Trong giai đoạn đầu trận thì công việc của Ryze vẫn là chú ý đến các chỉ số lính đồng thời kết hợp với đồng đội để có thể tiêu diệt kẻ địch.

Trong giai đoạn đầu chúng ta sẽ cùng học cách combo của vị tướng này khi đi đường nhé:

 • Dọn lính (E > E > Q) Tung Dòng Chảy Ma Pháp vào một con lính sắp hết máu, rồi hạ gục nó với bất kỳ phép nào khác hoặc sử dụng tiếp Dòng Chảy Ma Pháp để Dòng Chảy lan sang toàn bộ lính xung quanh sau đó sử dụng Quá Tải ra để dọn dẹp chiến trường.
 • Đẩy lính + Trói tướng+Tạo giáp (E > E > W > Q) Những đợt lính có Dòng Chảy là mối đe dọa cho đối thủ cùng đường, Ryze có thể dùng tiếp Dòng Chảy Ma Pháp lên chúng để lây lan hiệu ứng sang các mục tiêu gần đó. Tướng địch dính phải Dòng Chảy thì hãy trói hắn với Ngục Cổ Ngữ rồi tung tiếp Quái Tải để gây sát thương. Chuỗi chiêu này cũng sẽ tích đầy Cổ Ngữ, đảm bảo chiêu Quá Tải tiếp theo sẽ giúp hắn có lá chắn và tăng tốc chạy để truy đuổi (hoặc thả diều trước một đối thủ khát máu).
 • Trói tướng + Tạo Giáp + Chạy trốn (E > W > Q) Combo này dùng khi Ryze bị truy đuổi hoặc cần phải rút lui. Ném Dòng Chảy Ma Pháp rồi Ngục Cổ Ngữ để trói lâu hơn sau đó tung Quá Tải để đổi lấy một lớp lá chắn và tốc độ di chuyển.
 • Combo dồn sát thương (Q>W>Q>E>Q) Combo dồn sát thương khủng khiếp nhất của Ryze giúp vị tướng này có thể khống chế mục tiêu và dốt sát thương tối đa. Ngoài ra bạn có thể biến tấu thành Q>E>Q>W>Q>E>Q để có thể có được 2 lần kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp vì kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá ngắn.

Cách chơi Ryze trong giao tranh tổng và cuối trận

Trong giao tranh tổng, bạn cần phải nhanh chóng xác định chuỗi chiêu nào sẽ giải quyết được tình huống hiện thời, đây là điểm quyết định khi sử dụng Ryze.

Bạn cần dồn sát thương hạ gục một mục tiêu cụ thể hãy sử dụng combo dồn sát thương (Q>W>Q>E>Q) hay nếu muốn gây sát thương lên nhiều mục tiêu thì sử dụng (E>E>Q) Hay khống chế kẻ địch lao lên rồi dồn sát thương hoặc đơn giản là dọn dẹp tàn cuộc. Ngoài ra sự việc sử dụng chiêu cuối hợp lý sẽ giúp bạn và đồng đội của bạn có được lợi thế trước kẻ địch. Người chơi Ryze kém sẽ chỉ bấm bừa kỹ năng, còn người chơi giỏi sẽ lựa chọn chuỗi combo thật thông minh.

Ngoài ra khi kết hợp combo với chiêu cuối như combo dưới bạn sẽ có thể làm được rất nhiều thứ.

 • Không lối thoát (E > W > R > E > Q > Kết hợp bấm loạn bàn phím 😀 ) Không gì ngăn cản Ryze tự do di chuyển và dùng các kỹ năng khác sau khi Vòng Xoáy Không Gian bắt đầu cả, nên khi Ryze hoặc đồng đội giữ chân được kẻ địch, bạn có thể ngay lập tức dùng chiêu cuối ra phía sau chúng để chặn đường về của kẻ địch. Trong lúc chiêu cuối đang được niệm thì bạn vẫn có thể tung hết chuỗi chiêu rồi dịch chuyển cả đám ra sau để chặn đường địch. Đây thật sự là điều đáng sợ của Ryze.

Ngoài những combo, cách chơi trên thì Ryze còn nhiều cách chơi cách lên đồ khác. Hãy chơi và tìm ra cách chơi cách lên đồ Ryze tốt nhất để leo rank tốt hơn nhé.

[Ryze Mid] Cách lên đồ Ryze, bảng bổ trợ, bảng ngọc Ryze
6 Xếp hạng

bình luận

Chia sẻ