Tướng Khắc chế Aatrox – gã đấu sĩ có sức sống vô cùng mạnh mẽ ở đường trên

Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin là một vị tướng đã có mặt từ rất lâu tại Đấu Trường Công Lý. Hắn được biết đến với khả năng hút máu cực kỳ bá đạo cùng khả năng hồi sinh ngay từ những cấp độ đầu, còn khi hắn lên được Giáp Thiên Thần thì còn kinh khủng hơn nữa. Vậy làm sao để có thể khắc chế Aatrox con quỷ có sức sống khủng khiếp này?

khắc chế aatroxI. Bộ kỹ năng của Aatrox

[Nội tại] Bể Máu: Aatrox tích Bể Máu bằng các kỹ năng. Khi tích đầy, Aatrox trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách nhận được tốc độ đánh, sát thương vật lý và khả năng hồi sinh.

[Q] Không Kích Hắc Ám: Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch đứng trong trung tâm kỹ năng.
Aatrox nhận 20% bể máu khi sử dụng.

[W] Khát Máu / Nợ Máu: 
Khi bật lên Aatrox sẽ gây thêm sát thương và tích một phần Bể Máu tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp. Khi tắt Aatrox hồi máu tại mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp.

[E] Lưỡi Gươm Đọa Đày:
Aatrox phóng thích sức mạnh theo một đường thẳng, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.
Aatrox nhận 20% bể máu khi sử dụng.

[R] Tuyệt Diệt: Aatrox gây sát thương và hút máu tất cả kẻ địch bên cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.

II. Những điều cần biết về Aatrox

– Tiêu diệt hắn trước khi hắn có khả năng hồi sinh (dấu hiệu nhận biết là hiệu ứng của Giáp Thiên Thần).

– Các trang bị (hoặc kỹ năng) có hiệu ứng giảm tốc độ đánh là công cụ rất tuyệt vời để giảm sức mạnh của hắn vì lượng sát thương chủ yếu của hắn đến từ những đòn đánh thường.

– Tránh đứng ở trung tâm của kỹ năng Không Kích Hắc Ám vì nó sẽ hất tung bạn.

– Nếu Aatrox lên full damage (toàn bộ trang bị đều tăng cường tấn công vật lý) hãy cố gắng tiêu diệt hắn đầu tiên trong combat tổng.

III. Những tướng không nên dùng khi đối đầu với Aatrox

Sức mạnh của Aatrox đến từ sức sống mạnh mẽ của mình: hút máu và hồi sinh. Do đó các kẻ địch không có khả năng dồn sát thương trước khi hắn tích đầy thanh nộ thường sẽ chịu lép vế trước Aatrox.

Darius

Yasuo

Rumble

IV. Những tướng khắc chế Aatrox hiệu quả

Do gây sát thương chủ yếu bằng những đòn đánh thường nhanh và mạnh mẽ, Aatrox sẽ bị khắc chế bởi các vị tướng có khả năng miễn nhiễm các đòn đánh thường của hắn.

Jax

Teemo

Pantheon


Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn.

Nếu thấy hay thì hãy like để ủng hộ mình, nếu thấy có chỗ sai hoặc thiếu sót thì hãy comment góp ý, mình sẽ rất cảm kích.

Chia sẻ