Khắc chế Akali – Tướng Khắc chế Akali nữ Ninja xinh đẹp vừa mạnh mẽ

 Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm là một nữ Ninja duy nhất của LMHT. Tuy xinh đẹp nhưng Akali lại nguy hiểm vô cùng. Khả năng ám sát hoàn mỹ cùng khả năng hồi phục mạnh mẽ khiến cho những con mồi của Akali thường khó có cơ hội trốn thoát khỏi cô. Vậy làm thế nào để khắc chế Akali?

Khắc chế Akali1. Những điều cần biết về Akali

– Akali rất mạnh mẽ tuy nhiên trước cấp 6 cô ta có tầm tấn công rất ngắn, hãy cố gắng “củ hành” cô ta hết sức có thể trước khi cô ta có được Ultimate Vũ Điệu Bóng Đêm của mình.

– Akali vẫn bị đánh trúng bởi các kỹ năng định hướng hoặc lan rộng. Khi bị đánh trúng cô ta sẽ bị phát hiện trong thoáng chốc.

– Sử dụng các tướng có khả năng phát hiện tàng hình như Lee Sin sẽ khiến tỉ lệ tiêu diệt được Akali trở nên rất cao.

– Hãy chắc chắn rằng bạn hoặc đồng đội có mang theo mắt tím để vô hiệu hóa khả năng tàng hình của Akali khi chuẩn bị giao tranh tổng.

2. Những tướng không nên dùng khi đối đầu với Akali

Yasuo

Akali là một vị tướng có khả năng solo mạnh mẽ vô cùng. Lượng sát thương và khả năng hồi phục của cô cũng vô cùng bá đạo. Dùng một vị tướng không quá cơ động như Yasuo thật sự không phải một ý kiến hay.

Nidalee

Nidalee rất mạnh mẽ với sự linh hoạt giữa khả năng cấu rỉa của dạng người và sự cơ động, khả năng kết liễu cao của dạng báo. Tuy nhiên nó lại bị khắc chế bởi Akali – ả sát thủ có khả năng áp sát mục tiêu chỉ với một cú nhấn phím

Karthus

Gã pháp sư cục mịch như Karthus hoàn toàn không có khả năng đối đầu với một nữ sát thủ cơ động như Akali. Bộ kỹ năng thuộc dạng chịu đấm ăn xôi của Karthus cũng bị khắc chế bởi khả năng hồi phục cao của Akali.

Xem thêm:

3. Những tướng khắc chế Akali hiệu quả

Leesin

Không cần phải nói gì nhiều, Leesin là khắc tinh của tất cả những tướng có khả năng tàng hình – trong đó có cả Akali và là Khắc chế Akali.

Rumble

Rumble có khả năng thiêu rụi mọi thứ trước mặt mình, cho dù Akali có khả năng tàng hình đi chăng nữa. Lực hủy diệt của Rumble cũng rất cao ngay từ những cấp độ đầu – lúc mà Akali yếu ớt nhất.

Malzahar

Với khả năng cấu rỉa của mình, Malzahar hoàn toàn đủ khả năng khiến cho giai đoạn đi đường của Akali trở nên khốc liệt. Hơn nữa khi Akali đã đạt cấp 6 thì đồng thời Malzahar cũng có được Ultimate Âm Ti Trói Buộc có khả năng áp chế vô cùng mạnh mẽ, hoàn toàn trên kèo và Khắc chế Akali .

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]