Tướng khắc chế Garen  – Sức mạnh Demacia

Garen là một vị đấu sĩ đường trên nằm trong top những đấu sĩ có độ cứng cáp lớn nhất Liên Minh huyền thoại. Với đặc điểm dễ chơi, bất cứ ai cũng có thể thành thạo và trở nên bá đạo với vị tướng này. Vậy phải làm sao để khắc chế Garen. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu vị tướng này.

khắc chế garen

Xem thêm:

Ưu điểm

  • Garen sở hữu bộ kĩ năng hoàn toàn không cần định hướng. Vì thế bất cứ người chơi trình độ nào cũng có thể sử dụng kĩ năng của hắn ta một cách chuẩn xác. Kĩ năng của Garen sử dụng không tốn tài nguyên.
  • Khả năng hồi phục cực mạnh nhờ nội tại Bền bỉ, chống chịu lớn với kĩ năng Lòng dũng cảm W.
  • Có khả năng gây một lượng sát thương lớn nhờ bộ kĩ năng gây sát thương mạnh.

Nhược điểm

  • Với bộ kĩ năng không định hướng, dễ đoán. Garen rất dễ dàng bị nắm bắt và khắc chế trong các tình huồng trao đổi chiêu thức.
  • Không có khả năng áp sát mục tiêu cũng như kĩ năng gây hiệu ứng khống chế cứng hoặc làm chậm, nên Garen có thể dễ dàng bị thả diều mà không thể làm gì khác.

Các tướng khắc chế cứng Garen

Với những nhược điểm trên, việc khắc chế Garen khá đơn giản với những người chơi có kinh nghiệm. Cũng có những vị tướng dễ dàng có thể khắc chế, đì đọt Garen ngay từ những phút đầu.

Darius

Vị tướng đầu tiên ta cần nhắc tới đó là Darius. Trong giai đoạn đi đường, Darius có thể dễ dàng khắc chế nội tại Bền Bỉ của Garen nhờ kĩ năng xuất huyết. Với lượng sát thương lớn và hồi phục của Darius, trong những pha trao đổi chiêu thức thì Garen sẽ luôn gặp bất lợi. Kĩ năng cuối của Darius và Garen có điểm tương đồng, nhưng với khả năng gia tăng sát thương với nội tại, cùng với đó là sát thương chuẩn, do đó lượng sát thương của Gaaren sẽ thua thiệt hơn đối phương khá nhiều.

Gnar

Nếu Garen lên nhiều giáp ban đầu, lượng sát thương phép lớn theo phần trăm máu từ kĩ năng Quá Khích (W) sẽ khiến hắn không thế trụ vững lâu. Đối đầu với Gnar, lựa chọn duy nhất của Garen là phải ôm trụ để cố thủ.

Teemo

Với nội tại Chạy lẹ W, Teemo có thể dễ dàng thả diều Garen với tầm đánh xa. Ngoài ra Teemo dễ dàng cấu máu đối phương với Bắn Độc (E) gây sát thương theo thời gian trong vòng 4 giây với mỗi đòn đánh tay. Vì vậy, khi đối đầu với Teemo, nội tại Bền Bỉ của Garen gần như vô tác dụng trong những phút đầu.

Bạn cũng có thể nghiên cứu các vị tướng và lối đánh khác để khắc chế Garen hiệu quả hơn.

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]