Khắc chế Irelia – Tướng khắc chế irelia hiệu quả đường trên

Irelia là một vị tướng đường trên cực mạnh từ khá lâu rồi. Cô nàng này luôn sở hữu một lượng sức mạnh lớn và rất ít khi bị chỉnh sửa. Sau khá nhiều sự thay đổi meta đường trên, Irelia vẫn luôn là một lựa chọn mạnh mẽ ở đường trên. Vậy cô nàng có điều gì để luôn có được sức mạnh tốt như vậy, hãy cũng tìm hiểu về sức mạnh và cách khắc chế irelia nhé.

khắc chế Irelia

Ưu điểm

  • Nội tại Tinh thần Ionia cho Irelia một lượng lớn khả năng kháng hiệu ứng. Đây là một trong những nội tại hay nhất Liên minh huyền thoại.
  • Irelia sở hữu khả năng hồi phục mạnh từ Kiếm thuật Hiten và Lưỡi kiếm ưu việt. Ngoài ra lượng sát thương chuẩn đem lại từ Kiếm thuật Hiten rất lớn.
  • Có khả năng lật kèo nhờ Nhát chém cân bằng làm choáng tới 2s và hồi chiêu ngắn.
  • Rất mạnh về cuối trận.

Nhược điểm

  • Trong thời điểm đầu trận, Irelia khá yếu.
  • Mất đi khả năng cơ động ở những nơi không có lính.
  • Kĩ năng Lưỡi kiếm cân bằng cần có điều kiện mới gây choáng.
  • Irelia không có khả năng chống chịu tốt.

Xem thêm:

Dưới đây là danh sách tham khảo các vị tướng có khả năng khắc chế Irelia. Nhưng các vị tướng trong danh sách chỉ là tương đối và có thể thay đổi theo các bản cập nhật và đối với những người chơi cùng trình độ.

Tướng khắc chế Irelia

Olaf

Olaf chính là một cái tên đầu tiên được nhắc tới để khắc chế Irelia. Khả năng tay đôi tuyệt với của Olaf nhờ nội tại Điên cuồng khiến cho Irelia khó có khả năng chiến thắng. Khả năng hồi phục của hắn cũng hơn hẳn cô khi đánh tay đôi. Tận thê Ragnarok khiến Nhát chém cân bằng của Irelia trở nên vô dụng, và dù sở hữu nội tại giảm hiệu ứng, nhưng cô cũng khó lòng thoát khỏi những pha rìu của Olaf

Renekton

Sức mạnh của con cá sấu Renekton ở đường trên là không thể bàn cãi và việc hắn chơi lấn lướt hoàn toàn Irelia trong giai đoạn đầu trận là điều rất dễ đoán. Trong thời gian đầu trận đấu, khả năng cơ động và lượng sát thương của Renekton toàn toàn vượt trội so với đối thủ. Với việc sử dụng kĩ năng không tốn tài nguyên, hắn có thể thoải mái sử dụng kĩ năng để đè đường Irelia mà không sợ phải trở về nhà sớm. Khả năng đẩy đường của Renekton thì áp đảo hoàn toàn với Irelia.

Vayne

Irelia sở hữu một kĩ năng tiếp cận duy nhất là Đâm kiếm, với thời gian hồi chiêu tối thiểu là 6s. Do đó khi đối mặt với các xạ thủ có khả năng giữ khoảng cách, Irelia sẽ bị vô hiệu hóa. Và vị xạ thủ được lựa chọn ở đây không phải Lucian hay Caitlyn mà là Vayne. Vì Vayne đủ mức cơ động để thả diều Irelia một cách đơn giản. Sát thương chuẩn từ mũi tên bạc cũng là ác mộng ngay cả với những đấu sĩ đường trên như Irelia. Vì thế có thể nói Vayne khắc chế Irelia khá tốt.

Trên đây chỉ là 3 trong số các vị tướng có khả năng khắc chế Irelia tốt. Vậy theo bạn còn những vị tướng nào làm tốt nhiệm vụ đó. Hãy để lại ý kiến nhé.

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]