Khắc chế Jax – Tướng khắc chế Jax đường trên và rừng hiệu quả

Jax là một trong số ít các vị tướng cực khỏe trong giai đoạn cuối trận đấu, có tiềm năng gánh team vào cuối trận, hắn có tỉ lệ chọn phổ biến trong bậc xếp hạng đơn/đôi. Lối chơi không quá khó, độ cơ động tương đối, Jax có thể lên sát thương mà vẫn có đầy đủ sức chống chịu nhờ ultimate. Tuy nhiên Jax cũng có những điểm yếu nhất định. Sau đây là các ưu nhược điểm của hắn để bạn có thể nghiên cứu đối sách khắc chế Jax.khắc chế jax

Xem thêm:

Ưu điểm

  • Lối chơi dễ quen tay vì chủ yếu sử dụng đòn đánh thường
  • Là một tướng gấy sát thương hỗn hợp nên khá khó cho đối phương chọn trang bị để chống lại Jax.
  • Khả năng khắc chế đối với các vị tướng thiên về đánh thường nhờ kĩ năng Phản công E
  • Độ cơ động ở mức tương đối
  • Jax có nhiều lối chơi như giao tranh tổng, đẩy lẻ tốt. Khả năng tay đôi tốt.
  • Có khả năng lên nhiều đồ sát thương mà vẫn có độ chống chịu tốt nhờ kĩ năng Ultimate.

Nhược điểm

  • Đối đấu với các vị tướng thiên về kĩ năng sẽ khá khó với Jax.
  • Không có khả năng gây đột biến.
  • Giai đoạn đầu trận hơi yếu, dễ dàng bị snowball nếu thọt trong giai đoạn đầu.
  • Bị ảnh hướng rất nhiều từ các hiệu ứng giảm tốc độ tấn công.

Sau đây là một vài vị tướng được xem như khắc chế Jax trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh tổng. Danh sách này cũng có thể thay đổi theo từng phiên bản.

Tướng khắc chế Jax hiệu quả

Malphite

Malphite ở vị trí đường trên thực sự là một trở ngại lớn với Jax. Nhờ nội tại tạo giáp ảo cũng kỹ năng Dậm đất E, Malphite luôn là người lời máu hơn trong những pha trao đổi. Với khả năng giảm tốc độ tấn công từ kĩ năng E, Malphite có thể vô hiệu hóa Jax trong những pha tay đôi trên top. Với chất tướng không thiên về đánh thường, cộng với chiêu cuối Không thể cản phá, Malphite luôn nhỉnh hơn Jax trong kèo đi đường lẫn giao tranh tổng.

Pantheon

Mặc dù không được chọn lựa nhiều và sức mạnh giảm xuống trong giai đoạn cuối trận, Pantheon vẫn là một lựa chọn hủy diệt Jax trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Với việc là một vị tướng gây sát thương bằng kĩ năng, Phản đòn của Jax dường như không có hiệu quả. Nội tại Khiên Zeonia là một kĩ năng khắc chế Jax cực kì hiệu quả khi nó có khả năng chặn một đòn đánh thường, trong khi Jax là một tướng thiên về đánh thường. Pantheon nếu sử dụng đúng sẽ chặn được tối đa 3 đòn đánh tứ Jax. Ultimate Trời sập cũng là một công cụ dập tắt ý định đẩy lẻ của hắn.

Vladimir

Sở hữu bộ kĩ năng không tốn năng lượng, Vladimir có thể thoải mái xài chiêu để gây áp lực với Jax. Nhờ khả năng hồi phục và thả diều tốt. Jax sẽ không thể có một giai đoạn đi đường dễ dàng với Vladimir.

Trên đây là một số tướng khắc chế Jax tốt. Nhưng cái quyết định chiến thắng của bạn vẫn là kĩ năng.

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]