Tướng Khắc chế Katarina – nữ sát thủ vô cùng nguy hiểm tại vị trí đường giữa

 Katarina – Ác Kiếm là một vị nữ sát thủ vô cùng xinh đẹp và mạnh mẽ trong LMHT, sức mạnh của cô khủng khiếp đến mức có thể giết nhiều kẻ địch trong nháy mắt, chỉ cần họ không phải tanker. Ngoại trừ lực sát thương cao, Katarina còn có độ linh hoạt cao không kém, khiến nhiều người bối rối khi phải đối đầu với Katarina. Vậy làm sao để có thể khắc chế vị nữ sát thủ có sức càn quét khủng khiếp này?


I. Bộ kỹ năng của Katarina

[Nội tại] Tham Lam: Nếu tướng địch bị Katarina gây sát thương trong vài giây trước đó chết, cô được giảm 15s hồi chiêu. Nếu Katarina nhặt Phi Dao, cô dùng nó chém qua tất cả kẻ địch xung quanh, gây sát thương lớn.

[Q] Phi Dao: Katarina ném Phi Dao vào mục tiêu, nảy sang kẻ địch xung quanh trước khi cắm xuống đất.

[W] Tung Hứng: Katarina bay đến chỗ mục tiêu, tấn công chúng nếu là kẻ địch. Nhặt Phi Dao sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Tung Hứng giảm đáng kể.

[E] Ám Sát: Aatrox phóng thích sức mạnh theo một đường thẳng, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.
Aatrox nhận 20% bể máu khi sử dụng.

[R] Bông Sen Tử Thầnt: Katarina trở thành một cơn lốc phi dao, gây sát thương phép cực lớn trong lúc vận sức vào ba tướng địch gần nhất.

II. Những điều cần biết về Katarina

– Khả năng farm ở những cấp độ đầu của Katarina khá là yếu, đẩy lính đến trụ của cô ta sẽ khiến cô ta gặp nhiều khó khăn trong việc farm lính.

– Chơi những vị tướng có khả năng ngắt Ultimate của cô ta là cách đơn giản nhất để khắc chế Katarina.

– Đồng Hồ Cát cũng là một vật phẩm khắc chế Ultimate của Katarina vô cùng hiệu quả.

– Hãy mua cho mình Giáp Thiên Thần trước khi giao tranh tổng, việc không thể nhận giảm thời gian hồi chiêu từ Nội Tại khiến ảnh hưởng của Katarina trong giao tranh tổng giảm đáng kể.

III. Những tướng không nên dùng khi đối đầu với Katarina

Những tướng không có khả năng ngắt quãng Ultimate của Katarina sẽ rất yếu thế khi đối đầu với cô ta.

 Karthus

Velkoz
Tuy có một kỹ năng có thể phá bỏ Ultimate của Katarina, nhưng điều đó có vẻ quá khó với Velkoz, bởi Katarina quá thừa linh hoạt để tránh nó.

Nidalee

IV. Những tướng khắc chế Katarina hiệu quả

Diana

Malzahar

RivenHi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn.

Nếu thấy hay thì hãy like để ủng hộ mình, nếu thấy có chỗ sai hoặc thiếu sót thì hãy comment góp ý, mình sẽ rất cảm kích.

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]