Khắc chế Malphite – tướng khắc chế Malphite một SP chuyên nghiệp

Malphite là một vị tướng khá được ưa chuộng ở bậc xếp hạng thấp vì khả năng combat cực mạnh, hắn lại cực kì trâu máu và khó chết. Tuy nhiên ở các bậc xếp hạng cao. Malphite lại không được ưa chuông. Có lẽ vì việc khắc chế Malphite ở máy chủ cao hơn khá đơn giản. Vậy ta hãy thử tìm hiểu cách khắc chế hòn đá di động này nhé.

khắc chế malphite

Ưu điểm

  • Malphite là một vị tướng rất trâu do nội tại Giáp hoa cương tạo giáp ảo. Ngoài ra kĩ năng W Nắm đấm dung nham còn cho hắn lượng giáp và kháng phép lớn.
  • Ulitimate Không thể cản phá cực mạnh trong giao tranh. Với 1 chiêu cuối đẹp, Malphite có thể san bằng đội bạn.
  • Các kĩ năng đều không phải kĩ năng định hướng nên khá dễ sử dung

Nhược điểm

  • Là tướng thiên về xài kĩ năng, lượng năng lượng ít ỏi của Malphite luôn thiếu hụt trong giai đoạn đi đường và giao tranh kéo dài.
  • Phụ thuộc rất nhiều vào Ultimate để gây được ảnh hưởng lên giao tranh.
  • Giai đoạn đầu yếu và không có sư cơ động
  • Dọn dẹp đường chậm.

Xem thêm:

Trên đây là những ưu nhược điểm của Malphite. Chúng ta hãy điểm qua một vài vị tướng khắc chế Malphite tốt nhé.

Tướng khắc chế Malphite

Rumble

Vì là một vị tướng thiên về sử dụng kĩ năng, nên khả năng ăn lính của Malphite trong trụ khá khó khăn. Nhờ khả năng đẩy đường mạnh, Rumble có thể làm giảm chỉ số lính của hắn đi đáng kể. Với chiêu cuối Mưa tên lửa combat cực mạnh, Rumble có thể ngăn đồng đội của Malphite lao vào, hoặc rải một thảm lửa huy diệt đội bạn. Malphite chỉ có thể đóng góp hiệu hứng, không thể góp sát thương tốt như Rumble.

Vladimir

Vladimir sở hữu một khả năng hồi phục tuyệt vời. Khi đối đấu với Malphite, lượng mana ít ỏi sẽ khiến hắn không thể trao đổi kĩ năng với Vladimir. Với khả năng sử dụng chiêu thức không tốn tăng lượng, Vladimir có thể thoải mái cấu rỉa và rút máu Malphite mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Nhờ lượng máu nhiều và khả năng hồi phục mạnh, Malphite sẽ không đủ khả năng dứt điểm vị tướng này một mình. Với kĩ năng hồ máu, Vladimir có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chiêu cuối của Malphite nếu sử dụng đúng lúc.

Olaf

Olaf sở hữu một khả năng đấu tay đôi tuyệt vời. Rất dễ dàng để một Olaf có thể đánh tay đôi chiến thắng một vị tướng thiếu cơ động. Malphite là một trong số đó. Nhưng điều khiến Olaf trở thành một vị tướng khắc chế Malphite đó là chiêu cuối Tận thế Ragnarok. Khi sử dụng kĩ năng này, toàn bộ các kĩ năng của Malphite sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Thực chất, bạn chỉ cần né được chiêu cuối từ Malphite, hắn gần như không còn quá nhiều ảnh hưởng sau đó. Hãy nhớ mẹo này khi đối đầu với vị tướng Malphite

Chia sẻ
[vivafbcomment width="100%"]