[Yasuo Mid] Cách lên đồ Yasuo, bảng bổ trợ, bảng ngọc Yasuo

[Yasuo Mid] Cách lên đồ Yasuo và hướng dẫn cách chơi Yasuo dành cho các game thủ trong liên minh huyền thoại.

Vị tướng được ưa thích nhất tại liên minh huyền thoại việt nam không ai khác đó chính là Yasuo. Sở hữu cách chơi đẹp mắt cùng khả năng gánh đồng đội tốt nên Yasuo luôn luôn là vị tướng được cấm chọn trong các trận đấu. Với khả năng chí mạng cao nhờ nội tại và kỹ năng lả lướt của mình Yasuo có thể dễ dàng cân 2 cân 3 đối thủ một lúc nếu người chơi có kỹ năng cao. Tuy nhiên để đạt được trình độ đó thì người chơi phải bỏ công tập luyện rất nhiều, hôm nay mình sẽ giúp bạn nào chưa biết chơi Yasuo Mid thì xong bài này sẽ biết chơi vị tướng này và cách lên đồ Yasuo Mid nhé.

Xem thêm: bảng ngọc bổ trợ yasuo mùa 8 mạnh nhất

Cách lên đồ Yasuo - Cách chơi Yasuo Mid
Cách lên đồ Yasuo – Cách chơi Yasuo Mid

Sơ lược sức mạnh Yasuo

Yasuo khả năng gây sát thương chí mạng cực cao có thể đạt 100% rất nhanh thì việc Yasuo có thể dễ dàng cân 3 nếu có kỹ năng và đồ đạc đầy đủ.

Ưu điểm

 • Tỷ lệ chí mạng cao khủng khiếp
 • Lối đánh hoa mỹ, cơ động cao
 • Có kỹ năng chặn kỹ năng định hướng tốt

Nhược điểm

 • Mỏng manh, dễ bị đè đường
 • Phụ thuộc khá nhiều vào đồ đạc và kỹ năng
 • Trong nhiều trường hợp cần kết hợp với một số tướng có hất tung để đẩy hết tiềm năng

Bảng ngọc Yasuo

bang ngoc yasuo
Bảng ngọc Yasuo
 • Ngọc Tím: X3 Sát thương
 • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
 • Ngọc Vàng: X9 Giáp
 • Ngọc Đỏ: X8 Sát thương + X1 tỷ lệ chí mạng

Đây là bảng ngọc cho yasuo cơ bản dành cho các game thủ liên minh huyền thoại và được khá nhiều cao thủ sử dụng. Các bạn có thể tham khảo bảng ngọc này và tự đưa ra bảng ngọc dành riêng cho mình.

Bảng bổ trợ Yasuo

nổ bo tro Yasuo
Bảng bổ trợ Yasuo

Bảng bổ trợ Yasuo giúp tốt đa lượng sát thương và thêm một ít chống chịu giúp Yasuo có thể đi đường tốt hơn. Đây là cách tăng bảng bổ trợ Yasuo Mid hiệu quả và được khá nhiều game thủ sử dụng

Tăng kĩ năng Yasuo

tang ky nang Yasuo

Với cách tăng này sẽ giúp Yasuo có thể dễ dàng có sự cơ động cao để vừa né kỹ năng vừa rút máu đối phương tốt, hãy thử tưởng tượng sức mạnh của Yasuo khi lả lướt và khiến đối phương chóng mặt không thể nào tung kỹ năng trúng được Yasuo.

tang ky nang Yasuo 2

Cách tăng kỹ năng Yasuo giúp Yasuo có thể tối đa được sát thương của mình, đây là cách tăng kỹ năng cơ bản hiệu quả nếu bạn chưa thực sự chơi chắc tay Yasuo

Cách lên đồ Yasuo

Yasuo là vị tướng có thiên hướng nghiêng về sát thương chí mạng và tốc độ đánh nên cách lên đồ Yasuo chúng ta sẽ sẽ ưu tiên những món trang bị này. Đây chỉ là một số cách lên đồ cơ bản các bạn có thể tìm ra cách lên đồ riêng cho mình trong mỗi trận đấu sao cho phù hợp nhất.

cach len do yasuo

Cách lên đồ Yasuo hiệu quả với lượng sát thương lớn và một chút chống chịu để Yasuo có thể thoải mái gây sát thương. Đây là cách lên đồ Yasuo lấy công làm chủ đạo.

cach len do yasuo 2

Cách lên đồ Yasuo độc đáo giúp Yasuo có khả năng gây sát thương mạnh và sức chống chịu tốt để đủ sức sống sót trong các cuộc giao tranh.cach len do yasuo 3

Một cách lên đồ khá hay bạn có thể áp dụng để có một Yasuo vừa gây sát thương tốt lại vừa có khả năng quẩy tung đội hình địch.

Cách chơi Yasuo

Cách chơi Yasuo giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận hãy tập chung vào những chỉ số lính quan trọng. Giai đoạn này không nên hổ báo lao vào khô máu với tướng địch nếu bạn không phải là người trên cơ, đồng thời hãy cố gắng nhờ đến sự trợ giúp từ rừng để có một giai đoạn đầu trận dễ thở.

Kỹ năng Bão Kiếm (Q) sẽ tích tụ Gió Lốc khi chém trúng 2 lần, ngoài ra Yasuo không mất mala hay nội năng nên hãy thoải mái mà tung kỹ năng ra nhé.

Kỹ năng Quét Kiếm sẽ giúp Yasuo tăng khả năng cơ động của mình, sức mạnh của Yasuo sẽ được tăng lên tối đa nếu bạn biết sử dụng hợp lý kỹ năng Quét Kiếm này.

Tường Gió có thể chặn các kỹ năng định hướng rất tốt, hãy sử dụng nó thật cẩn thận vì thời gian hồi chiêu của nó rất lâu.

 • Nếu có gió lốc bạn hãy giữ đến khi thời gian Tụ Bão gần hết rồi mới tung kỹ năng này ra, trong thời gian này đối phương sẽ chờ bạn tung Gió Lốc ra (áp lực phải né skill) hoặc sẽ rút về ngoài tầm Gió Lốc điều này sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian an toàn ít ỏi này để ăn lính. Nếu đối phương có ý định áp sát thì phải tung luôn Gió Lốc ra nhé.
 • Bạn sử dụng Quét Kiếm (E) để lướt lên áp sát tướng địch rồi tung Bão Kiếm (Q) lướt về có thể kết hợp thêm Tường Gió (W) nếu cần. Nếu biết kết hợp các chiêu thức này bạn sẽ rút được kha khá máu của đối phương đấy nhé. Nếu bạn sử dụng Bão Kiếm (Q) trong thời gian Quét Kiếm (E) thì Yasuo sẽ gây sát thương rộng thay vì đường thẳng.

Cách chơi Yasuo giai đoạn giữa trận

Hãy vẫn cứ tập chung vào các chỉ số lính vì nó sẽ tăng vàng và level cho Yasuo rất tốt. Ngoài ra hãy cố gắng đảo gank để giúp đồng đội khi cần nhé.

Hãy chú ý khi bạn hoặc đồng đội có thể hất tung kẻ địch, cân nhắc khi sử dụng chiêu cuối để lao vào vì có thể bạn sẽ cô đơn giữa đội hình địch đấy. Khi lao vào bạn có thể sử dụng kỹ năng Quét Kiếm để lướt và tránh kẻ địch dồn sát thương ngay lúc này nhé.

Việc kiểm soát các mục tiêu quan trọng sẽ giúp cho bạn và đồng đội có thể có được những lợi thế về sau này.

Cách chơi Yasuo giai đoạn cuối trận

Bạn là người có khả năng gây sát thương nhiều nhất trong team nên hãy cân nhắc lao lên để đối phương cấu máu nhé, chỉ lao lên khi thật cần thiết thôi. Nếu thấy nhiều kẻ địch bị hất tung trúng thì cân nhắc lao vào để khống chế kẻ địch giúp đồng đội có thể lao lên tạo ra một combat hoàn chỉnh cho team bạn. Nếu nguy hiểm bạn vẫn có thể sử dụng Tốc Biến và Quét Kiếm để lướt về.

Trong các giao tranh thì Tường Gió của Yasuo sẽ là một kỹ năng vô cùng tốt và có thể đem lại rất nhiều lợi thế cho đồng đội. Hãy cân nhắc sử dụng vào lúc thích hợp nhất nhé.

Việc còn lại để chơi tốt Yasuo thì các bạn cần luyện tập thật nhiều nhé. Không có vị tướng nào mà bạn vừa chơi trận đầu tiên có thể trở thành pro ngay được đâu (trừ khi đánh với máy dễ) nên dù có bị thua thì cũng không vấn đề gì nhé. Hãy trở thành một Yasuo Pro chứ đừng trở thành những Yasuo trẻ trâu nhé. Chúc các bạn có thể leo rank tốt trong mùa giải này.

Chia sẻ