[Zed Mid] Cách lên đồ Zed, bảng bổ trợ, bảng ngọc Zed

Cách lên đồ Zed và hướng dẫn cách chơi Zed dành cho game thủ pro trong liên minh huyền thoại.

Zed là một vị tướng có khả năng đi đường vô cùng tốt và khả năng dồn sát thương thuộc hàng bậc nhất liên minh huyền thoại. Rất nhiều game thủ đã sử dụng Zed rất thành công và có khả năng chơi Zed rất tốt, nhưng cũng còn nhiều game thủ chưa nắm bắt được cách chơi và cách combo vị tướng này. Chúng ta hãy cùng đi phân tích những điểm mạnh điểm yếu của Zed và qua đó tìm được cách lên đồ Zed và cách chơi Zed tốt nhất hiện nay trong liên minh huyền thoại nhé.

zed

Sơ lược sức mạnh Zed

Là vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, khả năng đi đường đè đường đối phương tốt Zed thường được game thủ sử dụng ở vị trí đường giữa với vai trò sát thủ. Cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của Zed nhé.

Ưu điểm

  • Khả năng đi đường tốt, cấu máu tốt
  • Có khả năng dồn sát thương đơn lẻ tốt
  • Có lượng sát thương lớn, dễ dàng gánh team nếu chơi tốt

Nhược điểm

  • Để chơi tốt cần thời gian luyện tập
  • Không có kỹ năng khống chế cứng

Bảng ngọc Zed

bang-ngoc-zed
Bảng ngọc Zed

Bảng ngọc Zed chúng ta sẽ sử dụng bảng ngọc với chủ yếu là lượng sát thương vật lý giúp tăng tối đa khả năng gây sát thương của Zed. Bảng ngọc này khá giống bảng ngọc Riven trong hướng dẫn chơi và cách lên đồ Riven.

  • Ngọc Tím: X3 Sát thương vật lý
  • Ngọc Đỏ: X9 Sát thương vật lý
  • Ngọc Xanh: X9 Kháng phép
  • Ngọc Vàng: X9 Giáp

Bảng bổ trợ Zed

bang-bo-tro-zed

Nếu bạn chưa biết cách tăng bảng bổ trợ Zed thì các bạn hãy sử dụng bảng bổ trợ được nhiều game thủ sử dụng nhất nhé.

Tăng kĩ năng Zed

tang-ky-nang-zed

Tăng kỹ năng Zed chúng ta tập chung vào kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm và Đường Kiếm Bóng Tối để tăng khả năng dồn sát thương tốt nhất cho Zed. Phân Thân Bóng Tối chúng ta sẽ tăng về cuối cùng và chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần tất nhiên là sẽ lấy đúng level.

Cách lên đồ Zed

cach-len-do-zed

Cách lên đồ Zed với khả năng gây sát thương tốt, cách lên đồ này thường được áp dụng khi đối phương có quá nhiều trang bị tăng giáp hoặc đội hình chống chịu cao.

cach-len-do-zed-2

Bộ trang bị khá tốt dành cho Zed với khả năng dồn sát thương cực kỳ tốt khiến đối thủ bốc hơi trong giây lát. Đây là cách lên đồ Zed được nhiều game thủ sử dụng bởi khả năng dồn sát thương tốt và khả năng đối đầu khi gặp phải đội hình nhiều sát thương phép thuật.

Cách chơi Zed

Là vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt khi sử dụng Dấu Ấn Tử Thần nên kẻ địch sau đó kết thúc mục tiêu và rút về an toàn, Zed chính là vị tướng sát thủ đặc trưng của liên minh huyền thoại.

Phân Thân Bóng Tối (W) vừa là kỹ năng giúp Zed tiếp cận mục tiêu vừa có thể giúp Zed né kỹ năng hay chạy trốn những pha gank của đối phương rất tốt.

Các bạn sẽ sử dụng combo Phân Thân Bóng Tối (W) + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) để rút máu địch. Chú ý Zed là vị tướng nội năng lên các bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng kỹ năng kẻo khi cần combo thì không đủ nội năng nhé

Khi có chiêu cuối thì combo Zed thường sẽ là:

Dấu Ấn Tử Thần (R) + Phân Thân Bóng Tối (W) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) kết hợp các đòn đánh thường để kết thúc mục tiêu. Tất cả những gì bạn cần có ở bên dưới, bạn hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để thành thục combo này nhé.

combo-zed

Lưu ý: Zed là vị tướng sát thủ và có bộ kỹ năng dồn sát thương đơn lẻ nên các bạn hãy lựa chọn những mục tiêu ít máu yếu máu, những mục tiêu chủ lực của đối phương để kết thúc chúng nhanh chóng đem lại lợi thế cho team khi combat nhé.

Cách chơi Zed giai đoạn đầu trận

Giai đoạn này Zed nên tập chung vào các chỉ số lính và cố gắng kết hợp với đồng đội để tiêu diệt mục tiêu.

Nếu giai đoạn này Zed gặp phải những tướng khắc chế thì hãy cân nhắc farm hòa và không nên khô máu với đối phương vì như thế chỉ thiệt hại mà thôi.

Cách chơi Zed giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn Zed đã khá mạnh bởi lúc này Zed đã có chiêu cuối của mình, hãy cấu máu mục tiêu sau đó sử dụng combo dồn sát thương của mình để tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

Là một sát thủ nên Zed cần phải cố gắng tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của địch càng nhiều càng tốt để đem lại lợi thế cho đồng đội

Vậy là bạn đã biết cách chơi Zed rồi đấy, nhìn chung cách chơi Zed chủ yếu tập chung ở cách combo của vị tướng này nên các bạn hãy luyện tập thật nhiều nhé. Chúc các bạn có thể chơi tốt Zed và vui vẻ cùng bạn bè trong mùa giải này.

Chia sẻ